www.utd.ac.th


        สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 ร่วมกับหน่วยงานทางการศึกษาจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้แก่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 2 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เทศบาลตำบลศรีพนมมาศ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์  และสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จัดงาน"รวมพลังมหกรรมการศึกษาจังหวัอุตรดิตถ์" ระหว่างวันที่ 26 - 27 มกราคม  2552 ณ สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก หน้าศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์

อ่านเพิ่มเติม...
 


         โรงเรียนอุตรดิตถ์ ร่วมโครงการรวมพลคนอุตรดิตถ์เต้นแอโรบิคพิชิตภัยยาเสพติด ของศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อให้เยาวชนเห็นคุณค่าและความสำคัญของการออกกำลังกาย และตระหนักถึงโทษภัยของยาเสพติด โดยนำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 400 คน

อ่านเพิ่มเติม...
 


        คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2552 “ฉลาดคิด จิตบริสุทธิ์ จุดประกายฝัน ผูกพันรักสามัคคี” เป็นสิ่งดีๆ ที่นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มอบให้เด็กๆ ทุกคน ในแต่ละข้อความ เริ่มด้วย
        ฉลาดคิด ความหมายของคำนี้เนื่องจาก เห็นว่าโลกทุกวันนี้ได้มีความเปลี่ยนแปลงเร็วมาก ถ้าจะพูดถึงการศึกษาส่วนใหญ่ก็คงจะหมายถึงความรู้ แต่ก็เชื่อว่าเด็กทุกๆ คนก็มีความรู้ที่จะให้กับเด็กและเยาวชนนั้นมีมาก แต่จะสามารถนำไปใช้ได้จริงหรือไม่ เชื่อว่าความรู้นั้นมีอยู่ทั่วไปค้นคว้าหาได้ง่าย แต่จะทำอย่างไรให้เด็กและเยาวชนรู้จักคิด รู้จักใฝ่รู้ เพราะว่าถ้ารู้จักคิด ก็เท่ากับการฉลาดคิด เราก็จะสร้างเด็กที่รู้จักคิด เพราะการเข้าถึงข้อมูล ข่าวสารในทุกวันนี้เข้าถึงได้รวดเร็วอยู่แล้ว โดยเฉพาะในเครือข่าย Internet เพียงแต่ต้องรู้จักกลั่นกรอง แล้วสามารถแปลงมาเป็นความรู้ให้ได้ ที่สำคัญควรแสวงหาความรู้ อย่างต่อเนื่อง และใฝ่รู้อยู่ตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม...
 
พระราชดำรัสในหลวง “ปีเด็กสากล” 2552

        พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชทานพระราชดำรัส เนื่องในโอกาสปีเด็กสากล วันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2552 ความว่า “ในโอกาสงานปีเด็กสากล องค์การทุนสงเคราะห์เด็กแห่งสหประชาชาติ ขอให้ข้าพเจ้ากล่าวปรารภสั้นๆ แก่ท่านทั้งหลาย คงจะไม่เป็นการผิดอย่างใดที่ข้าพเจ้าจะพูดว่า เด็กเป็นผู้ที่ได้รับช่วงทุกสิ่งทุกอย่างต่อจากผู้ใหญ่ รวมทั้งภาระรับผิดชอบในการธำรงรักษาความผาสุกสงบของประชากรในโลก ดังนั้นเด็กทุกคนจึงสมควรและจำเป็นที่จะต้องได้รับการอบรมเลี้ยงดูอย่างถูกต้องเหมาะสม ให้มีความสามารถสร้างสรรค์ประโยชน์ต่างๆ
อ่านเพิ่มเติม...
 
หุ่นยนต์ อ.ต.ตะลุยคว้าชัยภาคเหนือตอนล่าง

     ทีมหุ่นยนต์โรงเรียนอุตรดิตถ์  คว้าชัยได้สิทธิ์เป็นตัวแทนภาคเหนือตอนล่าง เข้าร่วมแข่งขันหุ่นยนต์ยุวชนร่วมตะลุยลั่นกลองชัย ( YOUNG VEC ROBOT-TRAVEL TOGETHER FOR THE VICTORY DRUM ) ชิงแชมป์ประเทศไทย
     จากการส่งทีมหุ่นยนต์นักเรียนระดับช่วงชั้นที่ 3 เข้าร่วมแข่งขัน ณ สนามวิทยาลัยเทคนิคอุตรดิตถ์
ในงานการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ และการแข่งขันหุ่นยนต์ยุวชนอาชีวศึกษาภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งมี 41 ทีม จากจังหวัดพิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ สุโขทัย กำแพงเพชร ตาก และอุตรดิตถ์

อ่านเพิ่มเติม...
 
รองเลขาธิการ สพฐ. ตรวจเยี่ยมฯ
นายเสน่ห์  ขาวโต  รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้มาบรรยายพิเศษในโอกาสที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอุตรดิตถ์เขต 1 โดยกลุ่มส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการมัธยมศึกษาจังหวัดอุตรดิตถ์ จัดประชุมสัมมนาเรื่อง  การพัฒนารูปแบบเครือข่ายส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดมัธยมศึกษาตามกลุ่มสาระการเรียนรู้ พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่ผู้บริหารโรงเรียนและครูที่มีผลงานดีเด่นด้านต่าง ๆ โดยมี นายนเรศ  ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอุตรดิตถ์ ให้การต้อนรับ ณ หอประชุมน้ำเงิน – ชมพู   โรงเรียนอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2551 
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 111 112 113 114 115 ถัดไป > สุดท้าย >>

เว็บไซต์กลุ่มบริหาร

เว็บกลุ่มสาระฯ/งาน

เว็บไซต์ในจังหวัด

เข้าระบบเรามี 12 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สถิติ

ตั้งแต่ 1 มกราคม 2552
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้95
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้177
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้431
mod_vvisit_counterเดือนนี้1970
mod_vvisit_counterรวม3473712

สังคมออนไลน์

บริการ

สาระความรู้

International Programs