เพลงประจำโรงเรียน

เพลงประจำโรงเรียนอุตรดิตถ์

โรงเรียนอุตรดิตถ์ จัดทำเพลงที่ระลึกในโอกาสฉลองครบ 100 ปี โดยรวบรวมเพลงประจำสถาบัน เพลงที่ศิษย์เก่าเคยร่วมร้องเชียร์ในอดีต นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ อีกทั้งยังได้แต่งเพลงใหม่ในจังหวะลีลาศ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับบรรยากาศชีวิตวัยเรียน ความรักความผูกพันที่มีต่อเพื่อน ต่อครูอาจารย์และต่อสถาบัน นอกจากนี้ยังมีเพลงที่ระลึกในโอกาสครบ 100 ปี เพื่อให้ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันและศิษย์ในอนาคต ได้ใช้เป็นสื่อในการแสดงความสมัครสมานสามัคคี เป็นอัตลักษณ์อย่างหนึ่งของชาวน้ำเงิน-ชมพูสืบไป โดยจัดทำเป็นรูปแบบซีดี ใช้ชื่ออัลบัมว่า "สุภาพบุรุษโรงเรียนชาย" มีจำนวนทั้งสิ้น 15 เพลง ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และผู้สนใจสามารถติดต่อได้ ที่โรงเรียนอุตรดิตถ์ หมายเลขโทรศัพท์  0 5541 1104

คลิกเลือกฟังเพลง

ร้อยปีที่ภาคภูมิ
     มารช์โรงเรียนอุตรดิตถ์
     ธง
     รำวงลูก อ.ต.
     สุภาพบุรุษโรงเรียนชาย
     เริงอุตรดิตถ์
     รอยอดีต
     ไม่ลืม อ.ต.
     อุตรดิตถ์สถิตสถาพร
     อุตรดิตถ์เริงใจ